TS. GIẢN TƯ TRUNG
Nhà hoạt động giáo dục

Ông Giản Tư Trung hiện là Chủ tịch và Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE; Viện trưởng Viện Giáo dục IRED; và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh.

Ngoài ra, Ông cũng là người khởi xướng và Trưởng Ban Tổ Chức “Giải thưởng Sách Hay” thường niên (Giải thưởng độc lập về sách của Việt Nam); Đồng sáng lập và Chủ nhiệm IPL Scholarship (Học bổng “Lãnh đạo Khai phóng” dành cho doanh nhân trẻ); Khởi xướng Sáng kiến OpenEdu (“Ngôi trường khai phóng trực tuyến” dành cho người tự học); Khai lập PLEMS Education (Chương trình “Lãnh đạo Bản thân” dành cho học sinh phổ thông).

Song song với vai trò lãnh đạo, nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết, viết báo, Ông còn là người khởi xướng và xây dựng 4 tủ sách thiết yếu cho nhiều nhóm độc giả: “Tủ sách Kinh điển”, “Tủ sách Doanh trí”, “Tủ sách Giáo dục” và “Tủ sách Khai phóng”; Chủ trì việc biên soạn bộ sách “Đạo kinh doanh Việt Nam và thế giới” (gồm 15 cuốn); Tác giả của cuốn sách “ĐÚNG VIỆC - Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh”.

Ông lấy bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện Sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách giáo dục quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ về giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; và tốt nghiệp Tiến sĩ về giáo dục tại Đại học London (UCL).

Sau những thập niên miệt mài thúc đẩy giáo dục khai phóng bằng cách mạng sự học, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh Ông là nhà lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là một Nhà hoạt động giáo dục.

(Theo OpenEdu Initiative)

Xem tiếp các bài khác
Xem tiếp các clips khác